เนื้อเรื่องของ จีด้า และ เดอะร์ชิววี่แก็งค์

ณ. บ้านหลังเล็กกลางสวนผลไม้ใน อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ที่เป็นเมืองถิ่นกำเนิดของผลไม้นานา พันธุ์หลายชนิด รวมไปถึงเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชื่อ หนูจี๊ด เธออาศัยอยู่กับคุณยาย ส่วนพ่อของหนูจี๊ดมีอาชีพเป็นกับตันเครื่องบิน และคุณแม่เป็นแอร์โฮสเตส จึงไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่พร้อมหน้ากันบ่อยครั้งนัก หนูจี๊ดจึงต้องอาศัยอยู่กับยายที่สวนผลไม้แห่งนี้ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยเธอช่างเป็นคนสังเกตุ และคลุกคลีกับผลไม้มาตั้งแต่เกิด เธอจึงมีความรู้เกี่ยวกับการปลูก และประโยชน์ของผลไม้เป็นอย่างดี ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เธอจะชอบออกไปเที่ยวเล่นซน ทะโมนในสวนผลไม้กับเพื่อนๆ อยู่เป็นประจำ

ในยามดึกคืนหนึ่งเธอได้ไปนั่งเล่นอยู่ใต้ต้นลำพูในบริเวณหลังบ้าน ซึ่งเป็นที่ ที่เธอชอบมานั่งดูหิ่งห้อยที่มีแสงระยิบระยับอยู่รอบตัวอยู่คนเดียวเป็นประจำ แต่ในวันนี้เธอได้พบกับหิ่งห้อยขนาดใหญ่กว่าตัวอื่น มีแสงริบหรี่ไม่เหมือนกับหิ่งห้อยตัวอื่นๆ ดูเหมือนมันกำลังใกล้จะตาย หนูจี๊ดได้เก็บเจ้าหิ่งห้อยตัวใหญ่รูปร่างแปลกประหลาดโดยทำชายเสื้อห่อเป็นถุงไว้ที่เสื้อของเธอ เธอก้มลงมองดูมันอย่างเอ็นดู และหยดน้ำมะขามของคุณยายที่คุณยายทำเองลงบนตัวหิ่งห้อยเพียง 1 หยด สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ปรากฏว่าหิ่งห้อยตัวนี้กลับเปล่งแสงสว่างจ้าขึ้นมาในทันที หนูจี๊ดรู้สึกแสบตาจนต้องยกแขนนำขึ้นมาป้องหน้าเอาไว้ หิ่งห้อยที่เธอได้ช่วยชีวิตเอาไว้นั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีรูปร่างกลายเป็นคนตัวเล็กๆ ขนาดทำกำปั้นของหนูจี๊ด ดูเหมือนจะเป็นผีเสื้อ แต่รูปร่างคล้ายกับผลไม้มากกว่า ผีเสื้อรูปร่างแปลกประหลาดได้พูดก้บหนูจี๊ดว่าแท้จริงแล้ว...เธอคือนางฟ้าผลไม้จาก อาณาจักรผลไม้ที่อยู่ในอีกโลกมิติหนึ่ง เธอได้มาปฏิบัติหน้าที่คอยตรวจสอบผลไม้ในมิติโลก เพราะเธอทราบข่าวว่าจะมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งกำลังจะมาทำลายผลไม้ในมิติโลก แต่ได้ระหว่างทางเธอได้เผลอไปทานผลไม้ที่ชาวสวนเพิ่งได้ฉีดยาฆ่าแมลงเอาไว้ นางฟ้าผลไม้กล่าวขอบใจหนูจี๊ด และได้บอกหนูจี๊ดว่า...หากวันใดหนูจี๊ดมีเรื่องเดือนร้อน ให้มาที่ต้นใต้ลำพูนี้ แล้วเรียกหา "น้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia)" เธอจะปรากฏกายมาช่วยในทันที และนางฟ้ากำชับไว้ว่าห้ามบอกเรื่องที่เธอได้พบกับนางฟ้าผลไม้กับใคร

อยู่มาวันหนึ่งเธอสังเกตเห็นว่า สวนผลไม้ของคุณยายของเธอ และสวนผลไม้ของเพื่อนบ้าน ไม่ออกผล และต้นไม้ผลไม้เริ่มทยอยเหี่ยวแห้งตายลงไปทีละต้น...ทีละต้น โดยไม่ทราบสาเหตุ คุณยายของหนูจี๊ดเสียใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก แล้วหนูจี๊ดก็นึกถึงคำสัญญาของนางฟ้าผลไม้ที่เธอเคยช่วยชีวิตเอาไว้ว่า...ถ้าหากหนูจี๊ดมีเรื่องเดือนร้อน อะไรให้ไปที่ต้นลำพูที่บริเวณหลังบ้าน

ในคืนนั้นเองหนูจี๊ดได้ไปที่ต้นลำพูต้นนั้น และเรียกหาน้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia) เพื่อขอความช่วยเหลือจากนางฟ้า ทันใดนั้น น้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia) ได้ปรากฏตัวออกมา หนูจี๊ดได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้นางฟ้าฟัง นางฟ้าได้บอกกับหนูจี๊ดว่า มีคนหนึ่งที่จะสามารถช่วยหนูจี๊ดและคุณยายได้ นางฟ้าได้ควงคฑาเพื่อเปิดประตูมิติ แล้วพาหนูจี๊ดเข้าไปยัง อาณาจักรผลไม้ เพื่อพาไปยังสำนักของ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) โดยระยะเวลาที่อยู่ใน อาณาจักรผลไม้ 1 วัน จะเท่ากับ 1 นาทีในเวลาของมิติโลก จึงทำให้หนูจี๊ดหายไปโดยที่ผู้คนในมิติโลกไม่มีใครสงสัยเลยว่าหนูจี๊ดได้หายไปไหน

สำนักของ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) อาศัยอยู่ในเขต Fruity Land ซึ่งเป็นป่าผลไม้ที่มีผลไม้แทบจะทุกชนิด สำนักของ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) คล้ายกับสำนักจีน ปลูกสร้างอยู่กลางใจป่า เมื่อไปพบกับ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) หนูจี๊ดมองเห็น เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้ไม่ถนัดตานักเพราะ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) อยู่บนแท่นบันลังก์สูง ที่ปกคลุกไปด้วยหมอกควันหนาทึบ หนูจี๊ดได้เห็นแค่เพียงดวงตาสีแดง 1 คู่เท่านั้น เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้เล่าว่า เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้รับรู้ว่าจะมีผู้มารุกรานในมิติโลก และจะมาทำลายผลไม้ทั้งหมดในโลก เพื่อค้นหา 7-Berry ที่สามารถให้พลังแก่ผู้ที่ครอบครองมันอย่างมหาศาล ที่ผ่านมา เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้ส่งน้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia) ไปยังมิติโลกเพื่อไปสำรวจ และสังเกตุการณ์ความผิดปกติของต้นผลไม้ในมิติโลก ซึ่งในขณะนี้ Berry ทั้ง 7 ได้กระจัดกระจายอยู่ในที่ต่างๆ ของ อาณาจักรผลไม้ โดย เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้เก็บรักษา Berry ไว้ 2 Berry โดย เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้มอบ Berry สีเขียว และพรวิเศษให้หนูจี๊ดให้สามารถพูดกับสัตว์ต่างๆ ได้ อนุภาพพลังงานของ Berry 1 ผล จะสามารถแผ่พลังงานไปในพื้นที่ ที่ผู้ครอบครองอาศัยอยู่จนอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้นับ 10 กิโลเมตร และ Berry สีเขียว หากเคี้ยวเข้าไป จะเพิ่มพลังและมีอำนาจพิเศษตลอดเวลาที่ยังเคี้ยว Berry อยู่จนกว่าจะหมด และ เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้กำชับกับหนูจี๊ดไว้ว่าห้ามบอกเรื่องทั้งหมด และการได้มาในอาณาจักรผลไม้ กับใครเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะลบความจำเกี่ยวกับเรื่องอาณาจักรผลไม้ และยึดพรวิเศษ รวมไปถึงผล Berry คืน หนูจี๊ดตกปากรับคำอย่างโดยดี จากนั้น เซ้นท์ดราจิโอ้ (St.Dragio) ได้สั่งให้ น้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia) มอบผล Berry สีเขียว โดยเป็นสายสร้อยห้อยคอ ให้หนูจี๊ดคล้องคอไว้ตลอดอยู่เสมอ สายสร้อยเมื่อเปิดออกมา ก็จะมีผล Berry หล่นออกมาทีละผล โดยผล Berry จะไม่มีวันหมดไปจากสายสร้อย

หนูจี๊ดนำ Berry สีเขียว กลับไปยังมิติโลก แล้วเดินกลับบ้านไปนอน โดยที่คุณยายของเธอไม่สงสัยแม้แต่นิดเดียว ในรุ่งเช้าในวันถัดมา สิ่งอัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อก็เกิดขึ้น...ต้นผลไม้ทั่วบริเวณอำเภออำพวากลับมามีชีวิตชีวาใหม่อีกครั้ง

แต่ความสุขของเธอผ่านไปได้ไม่นานนัก...ในคืนหนึ่งขณะที่หนูจี๊ดกำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ต้นลำพู เธอได้เห็นแสงสีเขียวคล้ายแสงจากแท่งเทียนขนาดใหญ่ อยู่บริเวณไกลจากหลังบ้านไปได้สักระยะหนึ่ง หนูจี๊ดเห็นดังนั้นก็แปลกใจจึงเดินออกไปดูใกล้ๆ ก็ต้องตกตะลึงที่ได้พบกับกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งกำลังทำอะไรสักอย่างกับต้นผลไม้อยู่ กลุ่มคนเหล่านั้นในมือมีแท่งสีดำลักษณะคล้ายปืน ที่เปล่งแสงสีเขียวจ้าไปยังต้นไม้ ทันใดนั้นต้นไม้ก็แห้งเหี่ยวเฉาลงไปในทันที หนูจี๊ดตกใจเผลอร้องเสียง อุ๊ย ! หลุดออกไป ทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นทั้งหมดหันหน้ามาทางหนูจี๊ดทันที แต่มันยิ่งทำให้หนูจี๊ดต้องร้องกรี๊ดดังหนักยิ่งกว่าเดิม สิ่งที่หนูจี๊ดได้เห็นตอนนี้เป็นใบหน้าที่แปลกประหลาดคล้ายกับอสูรกาย บางคนรูปร่างคล้ายสัตว์อะไรสักอย่าง มีดวงตากลมโตสีแดง ดูน่ากลัวยิ่งนัก หลังจากหนูจี๊ดตั้งสติหายใจได้ หนูจี๊ดรีบวิ่งหนีกลับย้อนกลับไปยังทางที่เดินมาอย่างไม่คิดชีวิต หนูจี๊ดวิ่งผ่านต้นไม้ไปหลายต้น แต่ขณะที่วิ่งหนีไปอย่างสุดกำลังนั้นหนูจี๊ดก็ยังได้ยินเสียงฝีเท้าวิ่งตามของกลุ่มคนเหล่าวิ่งตามมาข้างหลัง อย่างกระชันชิด ขณะที่วิ่งอยู่นั้น หนูจี๊ดหันกลับไปมองดูพวกเขาเป็นระยะๆ ว่าพวกเขาตามเข้ามาใกล้หรือยัง แต่แล้วหนูจี๊ดก็สะดุดกับกิ่งไม้ล้มลงเสียงดังพลั่ก ! คนเหล่านั้นตามมาประชิดตัว และเข้ามาห้อมล้อมตัวหนูจี๊ดไว้ ขณะที่หนูจี๊ดยังตกใจกลัวจนทำอะไรไม่ถูกสักอย่าง แต่แล้วหนูจี๊ดได้ยินเสียงตะโกนเล็กๆ เข้ามาในหู หนูจี๊ดหันควับไปมองบนต้นไม้ใกล้ๆ ที่เป็นต้นเสียง ก็พบน้างฟ้า ลูเซีย (Fairy Lucia) ที่กำลังบอกให้หนูจี๊ดเปิดขวดที่สายสร้อยห้อยคออยู่ แล้วเคี้ยว Berry ที่อยู่ภายในขวดนั้น หนูจี๊ดได้ยินดังนั้น หนูจี๊ดก็รีบหยิบใส่ปากตามที่นางฟ้าบอกโดยพลัน

ขณะที่หนูจี๊ดกำลังเคี้ยว Berry อยู่นั้น รอบๆ ร่างกายหนูจี๊ดเริ่มมีแสงสว่างรอบตัวเป็นแสงสีเขียวตองอ่อน Wink ระยิบระยับอยู่รอบตัว จนแสงระเบิดจ้าออกไปดัง บรึ้ม ! แล้วแสงจ้าก็หดตัวลงอย่างรวดเร็วจนดับวูบ สิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้แสงจันทร์กระจ่างคืนนี้ หนูจี๊ดกลายร่างเป็นเด็กผู้หญิงที่มีผมชมพู สวมชุดแปลกตา มีแว่นตาคล้ายแว่นตากันแดดครอบอยู่ที่บนใบหน้า ในมือนั้นถือไม้คฑาคล้ายจะเป็นอาวุธ เหล่ากลุ่มคนหน้าประหลาดถึงกับผงะ กับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว

เรื่องทั้งหมด เพิ่งจะเริ่มต้น………….โปรดติดตามมหากาพย์นี้ในตอนต่อไป……

 


 

 

 


ย้อนกลับไปยังหน้าก่อนหน้ากลับขึ้นไปด้านบนของหน้า

ขนมสำหรับเด็ก ตราจี๊ดมี เป็นขนมเด็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เราไม่ได้เป็นลูกอมผลไม้ แต่เป็นผลไม้เคี้ยวหนึบ 29%
ผลิตจากเนื้อผลไม้แท้ๆ นวัตกรรมใหม่ของผลไม้แปรรูป เลิกทานลูกอมได้แล้วค่ะเพื่อนๆ

Copyright 2009 © wwwJeedMe.com
Jeeda & The Chewy Gang Characters copyrigth © JeedMe.
All rights reserved. www.JeedMe.com
ลูกอมผลไม้ ขนมสำหรับเด็ก ตราจี๊ดมี myspace counters